DỰ THẢO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI "THÁNG 5 NHỚ BÁC"

Go down

DỰ THẢO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI "THÁNG 5 NHỚ BÁC"

Bài gửi  Admin on Wed 31 Mar 2010, 2:11 pm

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
HUYỆN HÒA VANG
BCH XÃ HOÀ CHÂU
* * * Hòa Châu, ngày 25 tháng 03 năm 2010
Số: KH/ĐX

KẾ HOẠCH
Tổ chức hội thi “tháng 5 nhớ Bác”
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2010 của BCH đoàn xã Hoà Châu, trên cơ sở nhiệm vụ kinh tế - văn hóa – xã hội của xã; nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ xã Hoà Châu lần thứ XII nhiệm kỳ 2010 – 2015; Hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhằm tạo đà thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2010, Ban Thường vụ Đoàn xã Hoà Châu xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi “Tháng 5 nhớ Bác” với các nội dung cụ thể như sau:
I/ Mục đích, ý nghĩa tổ chức:
Tạo sân chơi bổ ích cho thanh, thiếu niên ở các chi đoàn trực thuộc, giáo dục truyền thống cách mạng trong thanh thiếu nhi. Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoà Châu lần thứ XII trong đoàn viên thanh thiếu niên.
Thông qua hoạt động này giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên đồng thời nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo lời Bác.
II/ Nội dung:
1/ Thời gian - địa điểm:
Hội thi sẽ được tổ chức vào ngày /05/2010 tại hội trường UBND xã Hoà Châu.
2/ Đối tượng tham gia:
Đoàn viên, hội viên thanh niên trong địa bàn toàn xã.
Mỗi chi đoàn sẽ thành lập 01 đội dự thi gồm 05 đoàn viên thanh niên.
Số lượng cổ động viên của mỗi đội tham gia dự thi ít nhất là 20 người (Để hội thi được sôi động, yêu cầu các chi đoàn huy động toàn bộ hội viên, đoàn viên thanh thiếu niên trong chi đoàn tham gia cổ động).

3/ Các phần thi chính - Thể lệ: 05 phần thi

Phần thi khởi động: 30 điểm
Ở phần thi này ban tổ chức sẽ đưa ra 10 câu hỏi, sau khi người dẫn chương trình đọc xong câu hỏi, các đơn vị bấm chuông để trả lời. Đơn vị nào bấm chuông nhanh nhất sẽ được quyền trả lời. Trả lời đúng được 03 điểm, trả lời sai thì quyền trả lời sẽ được giành cho 01 trong các đội còn lại.
Các đội thi trả lời sai thì quyền trả lời thuộc về khán giả.

Phần thi hiểu biết: 20 điểm
Ở phần thi này các đơn vị sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm bằng hình thức đưa bảng (a,b,c,d). Số câu hỏi tối đa của mỗi bộ đề thi là 10 câu. Thời gian suy nghĩ cho mỗi câu hỏi là 10 giây. Khi có tín hiệu hết 10 giây các đội đồng loạt đưa ra đáp án của đơn vị mình, nếu đội nào đưa chậm thì xem như không có điểm ở câu hỏi đó. Mỗi câu trả lời đúng sẽ ghi được 02 điểm.

Phần thi khám phá ô chữ:
Ở phần thi này mỗi ô chữ sẽ các ô hàng ngang và 01 ô chìa khoá. Các đội sẽ lần lượt lựa chọn cho ô hàng ngang nếu trả lời đúng mỗi ô hàng ngang sẽ được 05 điểm, nếu trả lời sai quyền trả lời thuộc về 01 trong các đội còn lại. Trong quá trình khám phá các ô chữ hàng ngang nếu đội nào tìm ra ô chìa khoá Bấm chuông dành quyền trả lời. Nếu trả lời đúng ô chìa khoá sẽ được 20 điểm và phần thi kết thúc. Nếu trả lời sai thì bị loại khỏi phần thi. Trong trường hợp đã trả lời hết các ô hàng ngang mà các đội vẫn chưa tìm ra từ chìa khoá thì BTC sẽ có gợi ý để các đội trả lời. Nếu trả lời đúng ghi được 15 điểm, nếu vẫn không trả lời được thì giành cho khán giả.
Thời gian suy nghĩ cho mỗi ô chữ là 10 giây (không kể thời gian đọc câu hỏi). Số điểm tối đa cho phần thi này là 30 điểm.

Phần thi về đích:
Mỗi đội thi sẽ được chọn 01 bộ đề do ban tổ chức đưa ra, trong mỗi bộ đề có 05 câu hỏi kiến thức mỗi câu trả lời đúng sẽ được 05 điểm, trả lời sai quyền trả lời thuộc về 01 trong các đội còn lại. Nếu đội còn lại trả lời đúng sẽ được số điểm của câu hỏi và đội chọn bộ đề sẽ bị trừ đi số điểm tương ứng. Nếu 01 trong các đội còn lại trả lời sai sẽ bị trừ đi số điểm của câu hỏi và đội chọn bộ đề sẽ không bị trừ điểm. Trong phần thi này mỗi đội được 01 lần chọn cho mình ngôi sao hy vọng cho đội mình. Nếu trả lời đúng sẽ được nhân đôi số điểm, trả lời sai sẽ bị trừ đi số điểm tương ứng.
Nếu không đội nào trả lời đúng câu hỏi, quyền trả lời thuộc về khán giả.

Phần thi văn nghệ: 15 điểm
Trong phần thi này mỗi đội tham gia dự thi 01 tiết mục văn nghệ (có đầu tư dàn dựng) chủ đề ca ngợi Đảng, Đất nước, ca ngợi Bác Hồ kính yêu.
Thời gian cho mỗi tiết mục là 07 phút
Các tiết mục văn nghệ sẽ được sen kẻ các phần thi.

Ngoài ra còn có phần thi dành cho khán giả. BTC sẽ đưa ra những câu hỏi về Bác Hồ, về lịch sử đảng bộ xã Hoà Châu, kiến thức về đoàn TNCS HCM, về hội LHTN, kiến thức xã hội …. Khán giả trả lời đúng sẽ nhận được phần quà của BTC.
Đơn vị nào có đông cổ động viên tham gia và có hình thức cổ vũ sôi động sẽ được cộng thêm 10 điểm vào tổng điểm của đơn vị mình.

III/ Tổ chức thực hiện:
1/ Đối với đoàn xã :
Xây dựng và triển khai kế hoạch đến các chi đoàn trực thuôc.
Chuẩn bị nội dung, tài liệu, các câu hỏi phục vụ cho hội thi.
Lo kinh phí khen thưởng, kinh phí tổ chức và chuẩn bị các dụng cụ cần thiết khác đảm bảo tổ chức hội thi.

2/ Đối với các chi đoàn trực thuộc:
Tham mưu với cấp uỷ chi bộ, triển khai trong đoàn viên thanh niên tại chi đoàn, chuẩn bị tốt về con người tham gia hội thi. Các chi đoàn có thể tri cập vào diễn đàn tuổi trẻ Hoà Châu theo địa chỉ http://www.tuoitrehoachau.tk để theo dõi chi tết các nội dung thi cũng như toàn bộ nội dung kế hoạch hội thi.
Trên đây là toàn bộ nội dung kế hoạch tổ chức hội thi “Tháng 5 nhớ Bác”. Chào mừng thành công Đại hội đảng bộ xã Hoà Châu lần thứ XII, hướng đến kỷ niệm 120 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhận được kế hoạch này đề nghị các chi đoàn, tham mưu với cấp uỷ chi bộ có kế hoạch chuẩn bị tham gia tốt hội thi nói trên.

Mời các chi đoàn tham gia đóng góp ý kiến cho dự thảo kế hoạch
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 87
Join date : 14/05/2009
Age : 35

Xem lý lịch thành viên http://tnhc.forum-viet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết