Mời chia sẻ ý kiến về sức thu hút của Đòan với thanh niên

Go down

Mời chia sẻ ý kiến về sức thu hút của Đòan với thanh niên

Bài gửi  nhuphucdh on Sun 24 May 2009, 11:15 am

len dien cua thanh doan Da Nang thay bai nay hay hay mong anh chi em tha gia gop y ha Very Happy
Còn nhớ trước đây, Đòan TNCS được xác định là một tổ chức chính trị xã hội, nhưng nay hình như đã đã được điều chỉnh lại là tổ chức chính trị.
Trước đây cảm xúc vinh dự và tự hào tràn ngập trong lòng khi được kết nạp vào Đòan, thậm chí là cả khi vào Đội; nhưng bây giờ thì việc vào Đòan vào Đội có vẻ bình thường quá vì hầu như ai cũng được kết nạp trừ những trường hợp cá biệt.
Trước đây khi còn là đội viên, mỗi dịp nghỉ hè là có nhiều họat động do các anh chị phụ trách (thường là đòan viên) tổ chức rất hứng thú, vừa vui vừa bổ ích. Nhưng nếu không tham gia cũng sẽ bị đánh giá hoặc phê bình gì đó không nhớ rõ. Bây giờ bọn trẻ phần bị cha mẹ bắt học hành nhiều quá, phần vì những họat động không còn hấp dẫn như xưa (không bằng game chẳng hạn), cũng chẳng có chế tài khuyến khích hay xử phạt gì cả... Không mặn mà với họat động đội thì lớn lên cũng khó mà nhiệt tình với họat động Đòan.
Bây giờ, các bạn trẻ cũng có nhiều việc phải lo toan trong cuộc sống quá. Học thêm ngoại ngữ, vi tính, bằng 1 bằng 2... để sau này kiếm việc. Làm thêm dạy thêm để duy trì cuộc sống, học phí, tình phí... Những gì gọi là lý tưởng, lẽ sống của thế hệ trước ít nhiều giờ đã mờ nhạt
Các phong trào do Đòan xây dựng và phát động vẫn có ý nghĩa mục đích hết sức tốt, mục tiêu rõ ràng nhưng có vẻ không còn hấp dẫn tuổi trẻ như xưa, dù rằng vẫn có những bạn hết sức tâm huyết với công tác Đòan, công tác thanh niên.
Mặc dù Đòan đã xác định phải đồng hành với thanh niên song không thể phủ nhận rằng nhiều họat của Đoàn sẽ khó đạt các chỉ tiêu nếu không có tác động của “chính quyền” (hỗ trợ kinh phí hoạt động, những chế tài khen thưởng kỷ luật, nhất là với các đoàn viên đang công tác trong các cơ quan đơn vị…)
Phải chăng tham gia các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên hiện nay không mang lại lợi (về vật chất, kinh tế..) và ích (về tinh thần và các giá trị vô hình khác)??? Nên vì thế mà thanh niên ít mặn mà?
Dù rằng có 1 bài hát rất hay rằng: ...đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc...; nhưng dân có giàu nước mới mạnh, thanh niên mà nghèo đói và thiếu tri thức thì Đòan sao có thể "hòanh tráng" được.
Rất mong nhận được sự tham gia chia sẻ của các bạn !

nhuphucdh
Thành viên tiên tiến

Tổng số bài gửi : 63
Join date : 18/05/2009
Age : 29
Đến từ : chi đoàn thôn Đông Hòa

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết