Cau lạc bộ tuyên truyền pháp luật

Go down

Cau lạc bộ tuyên truyền pháp luật

Bài gửi  hung quang chau on Wed 03 Jun 2009, 8:47 pm

Trong thời gian đến, Mặt trận xã sẽ triển khai thực hiện giai đoạn 2 ( 2008-2010) đề án 212 của thủ tướng chính phủ về công tác tuyên truyền phổ biến và vận động nhân dân trong công đồng dân cư, Hội đoàn viên của chi đoàn chi hội.
Theo đó, từng chi đoàn sẽ thành lập và tổ chức hoạt động các "nhóm nòng cốt" từ 5-10 người, chúng ta vừa hoạt động phối hợp vừ tổ chức hoạt động riêng của cấp mình, tổ chức nhiều diễn đàn, có thể tại xã để nắm và củng cố thông tin và tại chi đoàn để tuyên truyền (có thể lồng ghép với giao lưu văn hoá văn nghệ).
Chúng ta sẽ vừa củng cố được tổ chức, vừa giáo dục được nhận thức về PL trong thanh thiếu niên và nhân dân tại công đồng dân cư.

hung quang chau
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 15
Join date : 20/05/2009
Age : 37

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

kien nghi

Bài gửi  phongtro on Thu 04 Jun 2009, 6:34 pm

da vao he roi, vay tai sao ta ko nhan dip nay de to chuc tuyen truyen phap luat va an toan giao thong cho toan bo dvth tren dia ban xa, theo toi thay thi da lau lam roi doan xa minh chua to chuc buoi tuyen truyen ma co mat cua cac dc cong an thi phai

phongtro
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 24/05/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cau lạc bộ tuyên truyền pháp luật

Bài gửi  vuongthuythanh on Wed 30 Mar 2011, 8:59 pm

Thấy chủ đề hay nên vào xem ACE nghĩ gì, nói gì và định sẽ làm gì, làm như thế nào... Nhưng mà hoá ra lâu lắm rùi không ai quan tâm thì phải! Hi vọng hôm nay mình có ý kiến rùi khởi động lại chủ đề này.
Giáo dục pháp luật nói chung và giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên nói riêng là nhiệm vụ của toàn xã hội trong đó các cấp bộ Đoàn, mặt trận và lực lượng Công an đóng vai trò nòng cốt. Nhưng nếu chỉ đơn thuần là giáo dục pháp luật thì làm sao thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia?Vấn đề là công tác tổ chức, nội dung và hình thức tuyên truyền. Hiện nay, có một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên không thiết tha với phong trào Đoàn. Một phần là do tác động của các mặt xã hội (đầy rẫy những trò chơi trực tuyến cuốn hút mà công tác quản lý của ngành chức năng còn những bất cập) thì một lý do được nhắc đến nhiều trong các diễn đàn thanh niên đó là: việc tập hợp thanh niên của chúng ta còn nhiều hạn chế. Nội dung sinh hoạt Đoàn thì khô khan, máy móc, thiếu sáng tạo. Đó là mới nói sinh hoạt Đoàn, nói gì đến tuyên truyền pháp luật. Thanh niên ta ngày nay đa phần đều có hiểu biết cơ bản về các vấn đề xã hội, hiểu biết pháp luật. Vậy nên ngày càng ít xuất hiện loại tội phạm mà người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội không biết rõ hành vi của mình là vi phạm pháp luật.
Có nghĩa là người thực hiện hành vi biết rõ là vi phạm pháp luật nhưng vì một lý do nào đó vẫn cố tình thực hiện và thực hiện đến cùng. Như vậy, vấn đề đặt ra không phải làm cách nào để nhồi nhét mớ kiến thức khô khan đó vào đầu thanh niên (vì thực tế họ đã hiểu) mà là Nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật cho thanh thiếu niên mà thực chất là Dạy đạo đức, dạy cách làm người. Vậy ai có thể làm được điều này?Gia đình (tất nhiên), nhà trường (hiện nay có dạy nhưng còn quá nặng về kiến thức), xã hội (là ai - là chúng ta- là tổ chức đoàn, đội, phụ nữ...). Muốn tuyên truyền, muốn "dạy đạo đức" cho thanh thiếu niên, trước hết phải tạo được sân chơi để họ tham gia đã. Vậy thì, chúng ta lại trở lại chủ đề là Đổi mới nội dung, phương pháp sinh hoạt để thu hút đoàn viên. Đây là trách nhiệm của người cán bộ Đoàn.. king
avatar
vuongthuythanh
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 30/03/2011
Age : 33

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cau lạc bộ tuyên truyền pháp luật

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết